THIẾT BỊ ĐIỆN
CÔNG TRÌNH
LIÊN HỆ
TIN TỨC
Thông tin khuyến mãi
Tin tức sự kiện
Thị trường
TIN NÓNG
» Ấn-Nhật phát triển thành phố năng lượng Mặt Trời
» Trung Quốc thiếu điện do giá lạnh
» Sản lượng điện của 2 nhà máy điện Cà Mau vượt 10 tỷ KWh
THIẾT BỊ ĐIỆN MỚI
     
HỖ TRỢ
     
THỐNG KÊ
- Đang truy cập: 137062
- Đang Online: 4
     
 
XEM TIN TỨC

Trung Quốc thiếu điện do giá lạnh

Tân Hoa xã đưa tin Điện lực thành phố Thượng Hải cùng các tỉnh Giang Tô, Sơn Đông và Hồ Bắc liên tục phải cắt điện luân phiên ở nhiều khu vực để tiết kiệm điện năng. Tình trạng mất điện luân phiên cũng diễn ra ở nhiều khu vực khác. Chính quyền các địa phương này cũng kêu gọi người dân hạn chế sử dụng khí đốt.

Nhật báo Quảng Đông cho biết thời tiết giá lạnh khiến nhu cầu sử dụng điện tăng vọt, tuy nhiên giao thông hỗn loạn đã dẫn đến tình trạng các nhà máy điện thiếu than. Trước đó, nguồn cung than cũng đã giảm do các công ty điện và than cũng cãi cọ nhau về mức giá than. Các công ty than ở miền bắc Trung Quốc mới đây tăng giá than thêm 25% mỗi tấn, trong khi các công ty ở Quảng Đông tăng 30%.

Nhiều người lo ngại tình trạng này có thể dẫn đến việc cắt điện liên tục ở nhiều thành phố lớn, ảnh hưởng đến sản xuất kinh tế. “Điều kiện nguồn cung than và việc vận chuyển không tạo ra sự lạc quan - báo Tin Tức Điện Lực Trung Quốc cho biết - ở miền đông và miền trung Trung Quốc, dự trữ than của các nhà máy điện đã trở nên rất hạn hẹp”.

Nhìn chung, phần lớn mỏ than Trung Quốc tập trung sâu trong nội địa, trong khi nhu cầu than lớn nhất lại tập trung ở khu vực ven biển, do đó việc vận chuyển tốn rất nhiều thời gian, đặc biệt trong điều kiện thời tiết giá lạnh.

Theo Trung Quốc Nhật Báo, tuyết và giá lạnh sẽ còn tiếp tục hoành hành ở Trung Quốc trong suốt tuần này. Ở miền đông bắc, nhiệt độ ngoài trời hôm qua ở mức -17 độ C. Trước đó vào hôm 4-1, nhiệt độ xuống tới -32 độ C.


NHỮNG TIN TỨC KHÁC

copyright © 2009. Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH ĐIỆN THẾ GIỚI. Designed by P.A Vietnam Ltd.